Hình ảnh con rươi Tứ Kỳ – Đặc sản khét tiếng tại Hải Dương

Hình ảnh con rươi Tứ Kỳ – Đặc sản khét tiếng tại Hải Dương
4 (80%) 17 votes

Bạn tò mò không biết hình ảnh con rươi Tứ Kỳ nhìn ra sao? Chúng bơi như thế nào? Con rươi dài bao nhiêu? Hay ăn rươi có tác dụng gì? Có cả ngàn câu hỏi bạn có thể thắc mắc. Tất cả sẽ được lý giải trong bài dưới đây. Cùng tham khảo nhé.

tong-hop-mon-ngon-tu-ruoi
Đặc sản chả rươi Tứ Kỳ

Là một loài động vật không xương sống, thuộc lớp giun sống ở dưới nước, chúng có thể bơi dễ dàng ở dưới nước. Khi bơi chúng như múa tạo nên hình ảnh vô cùng ấn tượng.

>>Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh con rươi trong thực tế

Một trưởng thành có chiều dài khoảng từ 60-70mm, bề ngang chừng khoảng 5-6mm. Thân hình dẹp với hơn 50 dốt màu hồng, xanh, nâu nhạt hay màu trắng. Đầu rươi tương đối nhỏ, nhưng mắt lại khá to. Cơ thể chúng khá đối xứng, bụng và lưng phân biệt rõ ràng.

hinh-anh-con-ruoi-tu-ky-2
Con rươi dài bao nhiêu? là một thắc mắc của nhiều bạn

Tổng hợp những hình ảnh con rươi Tứ Kỳ thường thấy

Chúng sống quanh năm ở dưới đất, trong những lớp bùn đáy sông hay trong các ruộng nước. Khi đến thời kì sinh sản, nó sẽ chui ra khỏi hang, phần sau của nó chứa đầy tế bào sinh dục bị đứt lìa khỏi phàn trước và trôi nhanh lên mặt nước. Chúng tung tăng trong nước, phóng ra vô số trứng hay tinh trùng làm cho mặt nước có màu trắng đục như sữa vậy. Khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau sẽ tạo thành một cá thể mới. Và phải mất gần 1 năm mới trở lại tình trạng ban đầu. Rươi tươi cái có màu xanh nhạt còn con đực sẽ có màu trắng sữa.

hinh-anh-con-ruoi-tu-ky-6
Hình ảnh con rươi Tứ Kỳ thơm ngon

Chúng thường xuất hiện vào mùa hè, khoảng tháng 4 tháng 5 và mùa đông nhưng có số lượng lớn chủ yếu vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

hinh-anh-con-ruoi-tu-ky-1
Hình ảnh bà con Tứ Kỳ đi vớt rươi xưa kia

Một số hình ảnh con rươi ấn tượng

Ăn chúng bổ lắm đấy. Trong đặc sản này có nhiều chất đạm, cũng cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho con người. Người ta cho rằng, ăn một miếng chả rươi Hà Nội thôi có thể chữa dứt được căn bệnh đau nhức xương khớp mỗi khi thay đổi thời tiết.

hinh-anh-con-ruoi-tu-ky-5
Rươi để ráo nước chuẩn bị mang đi chế biến

Như một món quà mà thượng đế đã ban tặng cho người dân ven đồng bằng Bắc Bộ. Các món ăn được làm từ rươi ngon như: chả – mắm hay món kho bằng nồi đất…béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Cũng bởi thế, nó được coi như một loại đặc sản hiếm có mà không phải ai có tiền cũng có thể mua được.

Bạn tò mò về hình ảnh con rươi?

Ấy vậy mà cứ mỗi độ cuối thu đầu đông, người dân các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… lại kéo nhau chờ đợi hàng triệu con rươi Tú Trời ổ dưới đất ngoi lên mặt nước.

hinh-anh-con-ruoi-tu-ky-4
Khâu “làm lông” – cận cảnh hình ảnh con rươi

Chính vậy mà, nhà văn Vũ Bằng trong cuốn Miếng ngon Hà Nội đã từng nói: “Hỡi các bà nội trợ, đừng có lấn chấn lắm mà lỡ việc, vì không phải là một món ăn ngày nào cũng có đâu. Cả một năm, chỉ có mấy ngày có thôi. Mà những ngày có rươi đó nếu bà không mua nhanh lên thì hết đấy. Cả một mùa không được ăn một miếng chả vào miệng, không những bà ân hận mà người chồng yêu quý của bà cũng làu nhàu.

cach-lam-cha-ruoi-ha-noi-ngon-tai-nha-7
Về Tứ kỳ thưởng thức Rươi 7 món Dì Sáu

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những hình ảnh con rươi mà chúng tôi sưu tầm được. Trong mùa tới, Dì Sáu sẽ đích thân quay video và chụp ảnh cho quý khách được mãn nhãn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số 0919 484 361. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hình ảnh con rươi Tứ Kỳ – Đặc sản khét tiếng tại Hải Dương vào lúc: Tháng Mười 9th, 2016 bởi Phạm Hoàng