Rươi Tứ Kỳ

Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm

Đó là câu ca dao quen thuộc khi nhắc đến tứ kỳ. Đặc biệt là đặc sản của Tứ Kỳ Hải Dương đó chính là Rươi

rươi tứ kỳ
rươi tứ kỳ

nhiều bạn thường xuyên được nghe thấy rươi. Nhiều vùng có Rươi nhưng rươi Tứ Kỳ vẫn là ngon nhất, nổi tiếng nhất. Tại sao lại như vậy , điểm khác biệt của Rươi ở tứ kỳ và vùng khác.

đặc điểm của rươi tứ kỳ

Miền bắc có rất nhiều vùng có rươi như Đông Triều- Quảng Ninh, Vĩnh Bảo -Hải Phòng, Thanh Hóa… nhưng không đâu ngon bằng rươi Tứ Kỳ cả. Rươi vùng khác là rươi nước mặn, con rươi thường không to và ít bột còn rươi ở Tứ kỳ là rươi nước lợ con rươi thường to, màu rươi đỏ nhiều bột, và có chất lượng dinh dưỡng cao. Từ rươi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản. Mỗi món ăn có hương vị khác nhau nhưng đều mang lại sự đậm đà ngon miêng ăn một lần không bao giờ có thể quên. Rươi có thể chế biến thành chả rươi, canh rươi, rươi kho, rươi vần và nhiều món biến tấu khác.

rươi tứ kỳ
chả rươi

Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của rươi hoàn toàn không thua kém gì thịt bê non, với mỗi 100g rươi thì có đến 12.4g protid, 4.4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Ngoài ra, rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe như canxi, photpho, sắt, kẽm… Ăn rươi Từ Kỳ sẽ cảm nhận được sự đậm đà, béo ngậy của rươi. mời các bạn theo dõi wedsite và có những thông tin hũu ích nhất về các đặc sản tứ kỳ nói chung và rươi nói riêng

hoangthanh91
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: